Chẩn đoán COVID-19 bằng phương pháp qRT-PCR là gì ?

Thứ hai, 03/08/2020, 20:01 GMT+7

Trước sự xuất hiện và lây nhiễm qui mô toàn của đại dịch COVID-19, các chuyên gia và các nhà khoa trên thế giới đã cùng nhau tìm hiểu và đưa ra các giải pháp với mục tiêu chẩn đoán và phát hiện và kịp thời căn bệnh này.

Có nhiều phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19. Mỗi phương pháp lại có sự khác biệt về độ chính xác, thời gian xét nghiệm, giá thành và khả năng triển khai trên diện rộng. Tuy nhiên hiện nay, phương pháp để chẩn đoán COVID-19, phát hiện virus SARS-CoV-2 được các chuyên gia tin dung đó là kỹ thuật Real time-PCR (qRT-PCR/ qPCR) với các lợi thế nhanh chóng, chính xác. Các xét nghiệm dựa trên kỹ thuật Real time-PCR (qRT-PCR/ qPCR) nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2 thông qua các gene: Gene RdRp (IP2 và IP4),  N-gene, E-gene,…

Hiện nay, trên thị trường giới có nhiều dòng Kit được áp dụng trong kỹ thuật Real time-PCR (qRT-PCR/ qPCR) để chẩn đoán COVID-19, tuy nhiên dòng Kit Realtime-PCR của hãng Invitrogen™ được các chuyên gia đánh giá rất cao vì cho kết quả chính xác và tiết kiệm thời gian và được các tổ chức CDC của nhiều nước trên thế giới cũng như tổ chức WHO khuyến cáo sử dụng.

SuperScript™ III Platinum™ One-Step qRT-PCR Kit

Mã sản phẩm

Đóng gói

11732020
 

100 reactions

11732088
 

500 reactions

              

Đặc điểm nổi bật bộ Kit mang đến:

- Phát hiện gen mục tiêu virus gây bệnh COVID-19 chính xác, đáng tin cậy. Quy trình một bước đơn giản tiết kiệm thời gian.

- Sử dụng enzyme SuperScriptTM III reverse transcriptase: Là enzyme được cải tiến giúp bền nhiệt hơn, cho phép tổng hợp cDNA từ RNA virus ở 42-60oC. Không bị ức chế bởi rRNA và tRNA.

- Enzyme Platinum Taq DNA Polymerase với công nghệ hot-start giúp tăng tính đặc hiệu.

- Tương thích nhiều thiết bị Realtime PCR ở các cơ sở chẩn đoán COVID-19 ở Việt Nam.

Phân phối ủy quyền