PHƯƠNG PHÁP CẢI TIẾN TRONG QUY TRÌNH NUÔI CẤY TẾ BÀO LIÊN TỤC HIỆU SUẤT CAO!

Thứ sáu, 03/02/2023, 10:07 GMT+7

Nuôi cấy tế bào liên tục hiệu suất cao

Ước tính đến năm 2025, 35% các sản phẩm sinh học sẽ được sản xuất bằng những phương pháp cải tiến và tối ưu, bao gồm sản xuất sinh học dựa trên phương pháp nuôi cấy liên tục [1]. Sự phát của ngành dược phẩm sinh học theo hướng này có nghĩa là nhu cầu về thiết bị và vật tư tiêu hao sẽ tăng lên đáng kể để thúc đẩy quá trình sản xuất. Sự quan tâm ngày càng tăng về những giải pháp cải tiến hiệu suất tạo ra cơ hội để nâng quy mô cũng như thiết kế và quản lý quy trình được diễn ra một cách nhất quán.

002-02

2 phương pháp cải tiến để tăng hiệu suất của quy trình nuôi cấy tế bào bao gồm:

Cải tiến đầu tiên là hệ thống Thermo Scientific™ DynaDrive™ Single-Use Bioreactor (S.U.B.), đây là hệ thống cải tiến tối tân nhất trong công nghệ S.U.B., cung cấp hiệu suất tốt hơn và khả năng nâng cao quy mô sản xuất lớn hơn nhiều so với các S.U.B.s trước đây, lên đến 5.000 L. Bể nuôi hình khối (cuboid-shaped) của DynaDrive™ Single-Use Bioreactor mang đến lợi thế vượt trội so với các thiết kế truyền thống: quan trọng nhất là giúp tối ưu khả năng khuấy trộn, khả năng truyền tải sinh khối và khả năng nâng quy mô cao hơn. Các cải tiến được thực hiện nhờ thiết kế bể nuôi độc đáo sử dụng hệ thống nhiều cánh khuấy cùng lúc kết hợp với bộ phận sục khí (Drill-hole sparger) thế hệ mới. Thiết kế nâng cao này cho phép khả năng nâng quy mô một cách đơn giản và việc kiểm soát khí được cải thiện. DynaDrive S.U.B. mang thiết kế các cổng kết nối với kích thước tiêu chuẩn để kết nối với các thiết bị lưu trữ và xử lí tế bào vì thế tối ưu hóa cho ứng dụng sản xuất dựa trên phương pháp nuôi cấy liên tục. Kết hợp với bộ phận điều khiển Thermo Scientific™ Bioprocess Controllers và phần mềm Thermo Scientific™ TruBio™ Bioprocess Control Software (Hoạt động trên nền tảng Emerson™ DeltaV™ Distributed Control Platform), giúp cho DynaDrive™ Single-Use Bioreactor vận hành một cách linh hoạt phù hợp với hầu hết ứng dụng sản xuất.

Cải tiến thứ hai là môi trường Gibco™ High-Intensity Perfusion CHO (HIP CHO), môi trường được nghiên cứu để giúp quy trình nuôi cấy liên tục đạt hiệu suất cao và dễ thực hiện hơn. HIP CHO Medium có khả năng duy trì hiệu suất liên tục hơn 1 g/L/ngày, mật độ hơn 100 x 10⁶ tế bào/mL và khả năng sống của tế bào đạt hơn 95%. Môi trường HIP CHO có sẵn ở định dạng Gibco™ Advanced Granulation Technology™ (AGT™), đây là môi trường dạng cốm cho phép hoàn nguyên dễ dàng trong một bước duy nhất ở các nồng độ khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sản xuất. Bên cạnh đó môi trường HIP CHO đã và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu với chất lượng không thể phủ nhận, giúp cho việc tập trung vào sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng.

Tóm lại, những cải tiến này tạo cơ sở cho quá trình nuôi cấy tế bào liên tục đồng thời cung cấp ba yếu tố chính cần thiết để giúp bạn đạt được hiệu quả sản xuất vượt trội: khả năng nâng quy mô, hiệu suất và tính dễ sử dụng.

. ==> Xem thêm thông tin tại đường dẫn:

http://tailieu.vitechltd.vn/efficient-pro-medium-and-feeds-app-note.pdf

http://tailieu.vitechltd.vn/enabling-high-performing-perfusion-cell-culture-white-paper.pdf

http://tailieu.vitechltd.vn/Transitioning from RUO to cGMP Chemicals.pdf

--------------------------------------------

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VITECH

Hotline: +(84) 024.3783.5922 | +(84) 028.3517.0468

www.vitechltd.vn

VP HÀ NỘI: Số 6 Lô 1D Khu Đô thị Trung Yên Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HỒ CHÍ MINH: 96 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Phân phối ủy quyền